Hanoi Flash User Group

Twitter của cộng đồng Flash

Posted in Flash community by linhdoha on 01/06/2009

Có thể các bạn vẫn còn khá lạ lẫm với việc sử dụng Twitter. Chắc các bạn biết RSS, nó giúp các bạn cập nhật tin tức từ những trang web yêu thích một cách nhanh chóng. Tuy nhiên RSS còn một số đặc điểm hạn chế và Twitter sau khi sinh ra đã lấp được chỗ trống (hãy tìm hiểu thêm).

Twitter

Twitter

Cộng đồng Flash mới phát triển ở Việt Nam, nhu cầu kết nối và trao đổi thông tin giữa cộng đồng là rất cần thiết việc Follow bạn bè cũng như những guru nổi tiếng trên cộng đồng Flash thế giới sẽ giúp bạn cập nhật kiến thức và thông tin nhanh hơn. Và sau đây là một số những người mà bạn cần follow trong giới Flash.

Lee Brimelow
– Một Platform Evangelist cực kỳ nổi tiếng của Adobe với theFlashBlog.com và gotoAndLearn.com

Thibault Imbert – Người sánh ngang với Colin Moock về độ khủng. Cũng viết sách như Colin Moock, những sách của Thibault Imbert thường là open book (sách công sức của cộng đồng viết cùng), bạn có thể tìm thấy trong blog www.bytearray.org. Anh này là người Pháp (tớ đoán thế) vì tớ đọc sách của hắn bằng tiếng Pháp, sách rất hay.

RyanStewart – Cũng là một Platform Evangelist của Adobe, nhưng lại nổi tiếng về các bài review trên mạng chuyên gia ZDNet.

Mike Chambers – Đầu trọc đeo kính và rất hay đi cùng Lee, anh cũng là một Platform Evangelist của Adobe. Blog http://www.mikechambers.com/ không thiên về những bài review hay tutorial mà lại thiên về thu gom những phản hồi từ phía cộng đồng.

Mike Downey – Là Product Manager và Technology Evangelist, kẻ đứng đầu trong đội Platform Evangelist của Adobe System.

Grant Skinner – tác giả của bộ gTween được đánh giá tối ưu hơn cả TweenLite (nhưng lại kém phổ biến hơn, có lẽ là do vấn đề marketing). Grant Skinner cũng nổi tiếng trong giới Flash với những bài luận, phát hiện những bugs và đề xuất thay đổi một số những cơ chế trong bộ core của Flash Player.

Kevin Lynch – là CTO của Adobe – chức rất cao, Kevin Lynch luôn có mặt trong những buổi ra mắt sản phẩm mới của Adobe. Anh đặc biệt quan tâm đến nhóm các sản phẩm của Macromedia trước đây (Flash, Firework, Dreamweaver,…) và đặc biệt hứng thú với Flash Platform. Tuy nhiên gần đây anh không còn viết blog nữa.

Mario Klingemann – nổi tiếng với blog Quasimondo với những sở trường về phương pháp luận trong xử lý ảnh. Tớ biết đến đầu tiên khi đi tìm giải pháp lưu ảnh trong Flash hồi dùng Action Script 2.0. Anh này sống tại Munich, Đức.

Ted Patrick – Ted hiện giờ phụ trách mảng phát triển cộng đồng và cũng là người chủ chốt trong đội Platform Business Unit của Adobe, vị trí hiện giờ là Senior Manager Developer Communities. Một trong những sản phẩm của Ted đó là Adobe Groups hệ thống 650+ các nhóm sử dụng sản phẩm của Adobe trên toàn thế giới. Và cả hoạt động Adobe MAX hàng năm chắc các bạn ai cũng từng nghe nói.

Jack Doyle – Tác giả của TweenLite cực kỳ nổi tiếng. Blog của anh là Greensock.com.

Charles (Chuck) Freedman – Lần đầu tiên tớ biết đến Chuck Freedman là với bộ core của Yahoo! Maps và cuốn sách đầu tiên của anh cũng là về Yahoo! Maps tên là Yahoo! Map Mashups. Hiện giờ Chuck Freedman đang làm Director of Developer Platform của Ribbit. Một điều đáng buồn đó là anh này toàn chơi điện tử với lại Tweet những thứ chẳng liên quan gì đến công việc hay Flash gì hết. Các bạn ai muốn Follow thì tùy.

Joa Ebert – Đồng tác giả với Thibault Imbert viết Wiiflash, cũng là đồng tác giả của Popforge với các thư viện xử lý âm thanh, xử lý ảnh… Có vẻ như sở trường của Joa là lĩnh vực xử lý tín hiệu số.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: